Tin mới
Quacontrol tổ chức nhiều hoạt động chào mừng 90 năm ngày thành lập công đoàn...
picture Một trong những hoạt động sôi nổi nhất trong chuỗi những hoạt động chào mừng 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam...
VQC Báo cáo tình hình quản trị công ty 6 tháng đầu năm 2019
picture HĐQT công ty Cổ phần Giám định - Vinacomin (VQC) ban hành báo cáo số: 604/BC-HĐQT, ngày 18/7/2019: Báo cáo tình hình...
Quacontrol đạt thành tích cao trong Giải Cờ Vua – Cờ Tướng phong trào Tập đoàn...
picture Trong 4 ngày (09-12/7/2019), tại Thành phố Hạ Long đã diễn ra Giải Cờ Vua – Cờ Tướng phong trào Tập đoàn Than – Khoáng...
Quacontrol tổ chức thành công Hội...
Bản tin Vinacomin News số 158
Quacontrol tổ chức nhiều hoạt động...
Thông tin cần biết
Thời tiết Vàng Tỉ giá
Cổng thông tin Quacontrol
Văn phòng điện tử
Thứ 2, Ngày 12 tháng 2 năm 2018   

Năm 2017, dù chịu ảnh hưởng bởi hàng loạt những khó khăn từ tình hình SXKD chung của Tập đoàn cho đến những đặc thù của lĩnh vực giám định nhưng tựu chung, điểm thành công nổi bật của Công ty CP Giám định - Vinacomin (Quacontrol) chính là tạo được “cú hích” trong tư tưởng của tập thể CBCNV. Ban lãnh đạo Công ty đã thực sự truyền được “lửa” nhiệt huyết với công việc đến từng giám định viên, thôi thúc họ chủ động tiếp cận, tìm kiếm những phần việc, khách hàng bên ngoài thị trường của Tập đoàn, từng bước tự tin khẳng định thương hiệu Quacontrol ngày càng phát triển.

“Ba được” của Quacontrol

Bài toán khó đặt ra với lãnh đạo Quacontrol là làm thế nào để vẫn đảm bảo được việc làm và thu nhập cho người lao động trong bối cảnh quá nhiều khó khăn tác động mạnh mẽ đến hoạt động giám định của Công ty trong năm 2017.

Với quyết tâm cao của Ban lãnh đạo Công ty trong việc đưa ra các giải pháp điều hành đồng bộ cùng sự nỗ lực của từng CBCNV, Quacontrol đã khắc phục những khó khăn, hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu SXKD năm 2017. Bên cạnh việc duy trì đảm bảo chất lượng dịch vụ giám định, thành công của Quacontrol được tóm lại trong “ba được”: đầu tiên là đảm bảo việc làm, thu nhập và đời sống cho người lao động với mức tiền lương bình quân đạt hơn 8,3 triệu đồng/người/tháng (vượt so với kế hoạch năm là 7,3 triệu đồng/người/tháng); hai là, từng CBCNV Công ty đã tự tin, chủ động tìm kiếm việc làm ngoài thị trường giám định của TKV, góp phần hoàn thành vượt mức tổng doanh thu cả năm đạt 115% KHN, trong đó, doanh thu từ nguồn giám định ngoài đạt hơn 18 tỷ đồng/8 tỷ đồng KHN; ba là, trong lĩnh vực khai thác thị trường, không chỉ tìm kiếm thêm nguồn việc, Công ty đã tham gia đấu thầu và thắng thầu các đơn hàng giám định lớn cho năm 2018.

“Điểm sáng” vượt khó

Lấy mẫu giám định tại Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương II (Ảnh Tư liệu)

Tại Trung tâm Giám định Cẩm Phả - nơi chịu ảnh hưởng nhiều khó khăn trong năm 2017, anh Nguyễn Văn Thanh - Trưởng Trung tâm phấn khởi cho biết, Ban lãnh đạo Công ty đã thực sự khơi dậy và truyền lửa nhiệt huyết trong công việc đến với từng người lao động, từng giám định viên. Với CBCNV của Trung tâm Giám định Cẩm Phả, mặc dù không được giao nhiệm vụ trực tiếp đi khai thác thị trường, nhưng đã chủ động hưởng ứng chủ trương tích cực tìm kiếm nguồn việc, vươn ra chinh phục các đơn hàng giám định bên ngoài thị trường TKV. “Khó khăn của Trung tâm là rất nhiều. Ngoài việc trụ sở phải đi thuê, cái khó nhất là sản lượng than giám định của Trung tâm giảm khá nhiều, khoảng 1,5 triệu tấn, trong đó than giao cho các nhà máy nhiệt điện giảm mạnh, có thời điểm 4 tháng liền Nhiệt điện Mông Dương không tiêu thụ than. Việc bố trí đủ việc làm cho người lao động đòi hỏi lãnh đạo Trung tâm cũng như từng CBCNV phải chủ động, tích cực tìm kiếm, tiếp cận thị trường giám định bên ngoài. Đóng góp cụ thể nhất của Trung tâm đối với Công ty là trong quý IV/2017 đã tìm và giới thiệu được một đơn hàng giám định với sản lượng 1 triệu tấn than cung cấp cho Nhiệt điện Duyên Hải 2. Đó là niềm vui của CBCNV Trung tâm khi đã chung sức tháo gỡ khó khăn về việc làm và tăng thêm nguồn doanh thu cho Công ty” - anh Thanh vui vẻ chia sẻ. Bên cạnh đó, Trung tâm vẫn đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ giám định than cho TKV tại vùng Cẩm Phả với chất lượng tốt nhất và thời gian nhanh nhất, làm hài lòng cả những khách hàng khó tính. Với nỗ lực phấn đấu không ngừng, CBCNV của Trung tâm đã được Công ty tặng Cờ đơn vị xuất nhất khối sản xuất; Bằng khen Chi bộ sinh hoạt chất lượng của Đảng ủy Than Quảng Ninh và là Chi bộ trong sạch tiêu biểu vững mạnh của Đảng bộ Công ty.

Chính “cú hích” trong tư tưởng đã khơi dậy sự tự tin của từng CBCNV Quacontrol trong việc chủ động vươn xa, tìm kiếm thị trường ngoài TKV và hứa hẹn tạo đà cho năm mới với những thành công mới.

Thanh Nhi - Vinacomin