Tin mới
Quacontrol tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhân tháng công nhân năm 2019
picture Trong tháng công nhân năm 2019, Công ty Cổ phần Giám định – Vinacomin (Quacontrol) đã tổ chức các đoàn cán bộ thăm...
Bản tin Vinacomin News số 154
picture Bản tin Vinacomin News số 154
VQC: Công bố thông tin ký hợp đồng kiểm toán báo cáo tài chính năm 2019
picture Công ty Cổ phần Giám định - Vinacomin (mã chứng khoán VQC) công bố thông tin ký hợp đồng kiểm toán báo cáo tài chính...
Công ty Cổ phần Giám định –...
Bản tin Vinacomin News số 151
VQC tổ chức thành công Đại hội...
Thông tin cần biết
Thời tiết Vàng Tỉ giá
Cổng thông tin Quacontrol
Văn phòng điện tử
Thứ 4, Ngày 22 tháng 11 năm 2017   

Với phương châm “Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm”, sáng 22/11/2017, tại TP Hạ Long, Công đoàn Công ty cổ phần Giám định-Vinacomin (Quacontrol) tổ chức Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2017 -2022. Đặc biệt, lần đầu tiên cụm từ “trách nhiệm” được chỉ đạo đưa vào phương châm Đại hội, thể hiện quyết tâm nâng cao trách nhiệm của Công đoàn đối với đoàn viên và NLĐ.

 


Dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: Phạm Hồng Hạnh - Ủy viên BCH Đảng bộ Tập đoàn Công nghiệp Than-Khoáng sản Việt Nam, Phó chủ tịch Công đoàn Than Khoáng sản Việt Nam (TKV); Lại Văn Chiến Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh; đại biểu đại diện các Ban Công đoàn TKV; đại biểu đại diện Công đoàn các đơn vị trực thuộc Công đoàn TKV; các đồng chí lãnh đạo Công ty, cùng 86 đại biểu đại diện cho gần 500 CNVCLĐ trong Công ty.

Báo cáo tại đại hội chỉ rõ, từ năm 2012 đến 2017, thông qua triển khai Nghị quyết Đại hội Công đoàn TKV, Công đoàn Công ty cổ phần Giám định-Vinacomin đã tập trung phát động nhiều phong trào thi đua yêu nước, đem lại nhiều hiệu quả thiết thực.

Nổi bật là phong trào học tập nâng cao trình độ giám định các sản phẩm mới như Alumina, đá vôi, dăm gỗ, than nhập khẩu...; phong trào “Lao động giỏi, lao đông sáng tạo”, phát huy các sáng kiến, đề án, đề tài quản lý.

Cùng với đó, Công đoàn Quacontrol cũng xác định rõ chức năng bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động. Tổ chức Công đoàn đã thực sự là tổ ấm của NLĐ, chăm lo kịp thời đời sống vật chất và văn hóa tinh thần cho đoàn viên; kịp thời động viên, chia sẻ đoàn viên và gia đình đoàn viên khi có người ốm đau, neo đơn, hiếu hỷ...Tích cực tham gia các hoạt động từ thiện và hoạt động xã hội thông qua vận động cán bộ, công nhân viên – NLĐ ủng hộ cả về vật chất và tiền để gúp đỡ người nghèo, động viên các cháu học sinh xã nghèo. Tổng số tiền các đợt hỗ trợ gần 250 triệu đồng; quyên góp xây dựng quỹ “Mái ấm công đoàn” với Công đoàn TKV với số tiền 99,52 triệu đồng….

Với những nỗ lực trên, Công đoàn Quacontrol liên tục đạt các danh hiệu thi đua “Công đoàn cơ sở vững mạnh” hàng năm và “Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc”, được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Công đoàn TKV và Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ninh tặng cờ thi đua và nhiều bằng khen.

Đại hội cũng thẳng thắn chỉ ra một số tồn tại, hạn chế trong hoạt động. Đó là chưa quản lý và phát huy có hiệu quả màng lưới an toàn vệ sinh viên; công tác chỉ đạo, hướng dẫn và kiểm tra còn chưa được cụ thể; một số Công đoàn bộ phận hoạt động còn hạn chế, chưa triển khai kịp thời sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng; sinh hoạt tổ Công đoàn và BCH Công đoàn bộ phận chưa thường xuyên; còn để xảy ra 1 đoàn viên vi phạm pháp luật liên quan đến nghề nghiệp.

 


Phát biểu và chỉ đạo tại Đại hội, thay mặt cho LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh và Công đoàn TKV, đồng chí Phạm Hồng Hạnh - Ủy viên BCH Đảng bộ TKV, Phó chủ tịch Công đoàn TKV, đánh giá cao và ghi nhận hoạt động của Công đoàn Quacontrol, nhiệm kỳ 2012 – 2017. Đồng thời chỉ đạo nhiệm kỳ 2017-2022 Công đoàn Quacontrol cần tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm: Tập trung các nguồn lực và các giải pháp phù hợp để thực hiện các mục tiêu đã đặt ra cho nhiệm kỳ 2017-2022, lấy chất lương dịch vụ giám định làm tiêu chí quan trọng quyết định sự phát triển của Công ty; chủ động phối hợp với chuyên môn xây dựng chương trình hành động với những tiêu chí cụ thể để hoạt động chăm lo cho NLĐ.. xây dựng chính sách đãi ngộ thỏa đáng nhắm khuyến khích cán bộ quản lý, kỹ thuật giỏi và giảm định biên ngành nghề; làm tốt công tác tuyên tuyền giáo dục và kịp thời định hướng tư tưởng cho NLĐ…quan tâm các hoạt động để NLĐ thực hiện tốt dân chủ ở cơ sở; phối hợp với chuyên môn tiếp tục đổi mới mạnh mẽ hơn nữa chiến lược đào tạo nguồn nhân lực, xây dựng lực lượng lao động có trình độ chuyên môn nghiệp vụ tay nghề cao và tác phong công nghiệp; xây dựng tập thể BCH đoàn kết thống nhất, phân công rõ nhiệm vụ cho từng thành viên, hoạt động cần có sự đổi mới sáng tạo…
Đại hội đã bầu chọn Ban Chấp hành Công đoàn Quacontrol khóa IX, nhiệm kỳ 2017 - 2022 gồm 15 đồng chí, bầu 2 đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn TKV lần thứ V và 1 đồng chí dự Đại hội Công đoàn tỉnh Quảng Ninh lần thứ XIII.

Nhân dịp này, Công đoàn TKV trao tặng kỷ niệm chương và  tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ vừa qua./.

 Một số hình ảnh ghi nhận tại Đại hội: