Tin mới
QUACONTROL THÔNG BÁO MỜI CHÀO HÀNG CẠNH TRANH
picture Công ty cổ phần Giám định – Vinacomin (Quacontrol) thông báo mời chào hàng cạnh tranh: Gói cung cấp : Thi công sửa chữa...
Quacontrol được vinh danh TOP 100 doanh nghiệp tiêu biểu ASEAN
picture Mới đây, Công ty Cổ phần Giám định – Vinacomin (Quacontrol) được Diễn đàn về kinh tế ASEAN 2020 vinh danh TOP 100 doanh...
QUACONTROL THÔNG BÁO MỜI CHÀO GIÁ - GÓI CUNG CẤP 14
picture Công ty cổ phần Giám định – Vinacomin (Quacontrol) thông báo mời chào giá mua sắm hàng hóa, dịch vụ
Công ty Cổ phần Giám định –...
VQC: Công bố thông tin bổ nhiệm...
Quacontrol Tổ chức Hội nghị điển...
Thông tin cần biết
Thời tiết Vàng Tỉ giá
Cổng thông tin Quacontrol
Văn phòng điện tử
Thứ 6, Ngày 4 tháng 4 năm 2014   

Sáng ngày 3/4/2014, tại trụ sở Tập đoàn, Vinacomin đã tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến tại 7 điểm cầu (Hà Nội, Hạ Long, Uông Bí, Cẩm Phả, Lâm Đồng, Nhân Cơ và Thạch Khê) điều hành sản xuất tháng 4 và quý II năm 2014. Tổng giám đốc Tập đoàn Lê Minh Chuẩn chủ trì Hội nghị.

Theo báo cáo trình bày tại Hội nghị, những tháng đầu năm 2014, sản xuất của Tập đoàn ổn định, đảm bảo đủ việc làm và thu nhập cho người lao động, tình hình tiêu thụ tương đối khả quan. Riêng tháng 3, do thời tiết không thuận lợi, mưa nhiều nên ảnh hưởng đến các đơn vị sản xuất than, nhất là các đơn vị lộ thiên với chỉ tiêu sản lượng và bóc đất đạt thấp. Tính chung đến hết quý I, các chỉ tiêu SXKD của Tập đoàn cơ bản đều đạt kế hoạch, trung bình khoảng 25% KH năm, trong đó một số lĩnh vực đạt cao như điện lực đạt trên 31% KH năm, một số đơn vị sản xuất than như Núi Béo sản xuất đạt 57% KH năm… Đồng thời, Tập đoàn cũng đã và đang đẩy nhanh tiến độ cổ phần hóa và tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước theo yêu cầu tiến độ của chính phủ.
 
Kết luận tại Hội nghị, Tổng giám đốc Tập đoàn Lê Minh Chuẩn nhấn mạnh, nhiệm vụ đặt ra cho quý II và cả năm 2014 khá nặng nề. Để phấn đấu quý 2 đạt hơn 25% và 6 tháng đầu năm đạt tối thiểu 52% KH năm, đảm bảo cân đối được tài chính, Tổng giám đốc Lê Minh Chuẩn chỉ đạo, các đơn vị cần triệt để thực hiện các giải pháp thắt chặt chi phí và điều hành sản lượng than sản xuất, tiêu thụ giữa các đơn vị một cách hợp lý để giá thành toàn Tập đoàn có thể tiêu thụ được. Tập trung chế biến than ngay từ đầu nguồn, các đơn vị kho vận và cảng cần đẩy mạnh hoàn chỉnh quản lý hệ thống vận chuyển than. Về đầu tư xây dựng cơ bản, các đơn vị dựa trên kế hoạch đầu tư năm 2014 đã được Tập đoàn phê duyệt, tuy nhiên quan điểm xuyên suốt là cái nào cấp thiết hơn thì ưu tiên đầu tư, cái nào chưa cần thì giãn tiến độ hoặc dừng.
 
Trong công tác tiêu thụ, cần bám sát yêu cầu của thị trường, giữ mối quan hệ tốt với khách hàng, kiểm soát chặt chẽ chất lượng giao than và tiến độ giao hàng. Nhu cầu tiêu thụ than trong nước được dự báo là tăng cao, do đó cần tập trung cho tiêu thụ nội địa. Bên cạnh đó, Tổng giám đốc cũng nhắc nhở các đơn vị làm tốt công tác an toàn, triển khai sớm kế hoạch phòng chống mưa bão vì thời tiết năm nay dự báo diễn biến phức tạp. Đồng thời, cần tăng cường phối hợp với chính quyền các địa phương làm tốt công tác quản lý tài nguyên, ngăn chặn và xử lý kịp thời tình trạng khai thác, chế biến và vận chuyển tiêu thụ than trái phép.
Vinacomin