Tin mới
VQC công bố thông tin thay đổi nhân sự Ban kiểm soát công ty
picture Công ty Cổ phần Giám định- Vinacomin trân trọng công bố thông tin thay đổi nhân sự Ban kiểm soát công ty. Cụ thể như...
Đảng bộ Công ty Cổ phần Giám định - Vinacomin kết nạp lớp đảng viên mới ngày...
picture Đảng bộ Công ty Cổ phần Giám định - Vinacomin kết nạp lớp đảng viên mới ngày truyền thống 12/11
Đảng bộ Công ty Cổ phần Giám định – Vinacomin tổ chức Hội nghị thông báo nhanh...
picture Đảng bộ Công ty Cổ phần Giám định – Vinacomin tổ chức Hội nghị thông báo nhanh Kết quả Hội nghị lần thứ 6, BCH Trung...
Công ty Cổ phần Giám định -...
Công ty Cổ phần Giám định -...
Công ty Cổ phần Giám định -...
Thông tin cần biết
Thời tiết Vàng Tỉ giá
Cổng thông tin Quacontrol
Văn phòng điện tử
Thứ 4, Ngày 27 tháng 2 năm 2013   

Chúng tôi đến Trạm giám định Cẩm Phả vào một ngày xuân. Mưa bay lất phất. Tại Trạm gần như vắng lặng, chỉ có một vài người đang mải miết với rất nhiều túi mẫu than. Các chị đang ghi chép gì đó.


Như giải đáp cho thắc mắc của chúng tôi, Trạm trưởng, thạc sỹ Nguyễn Quang Trung cho biết, anh em đã người nào việc ấy. Tại vùng Cẩm Phả có hàng chục điểm cần lấy mẫu tại các nhà ga, bến cảng và giám sát mẫu ngay tại các đơn vị. Ngoài ra, anh chị em còn hướng dẫn bộ phận giám định các đơn vị thực hiện quy trình lấy mẫu đảm bảo chính xác, tiến độ v.v.


 


Thạc sỹ Trung tâm sự, năm 2012 được đánh giá là một năm khó khăn với công tác giám định than tiêu thụ trong toàn Công ty cổ phần Giám định-Vinacomin (Quacontrol) nói chung và Trạm giám định than Cẩm Phả nói riêng. Tuy vậy, được sự chỉ đạo sát sao, kịp thời của Vinacomin, của tập thể lãnh đạo Quacontrol, sự phối hợp có hiệu quả của Công ty Kho vận và cảng Cẩm Phả, sự nỗ lực vượt khó của tập thể người lao động, cùng với nhiều giải pháp đồng bộ trong những tháng cuối năm, công tác giám định than tiêu thụ tại vùng Cẩm Phả đã đạt được kết quả đáng trân trọng.

Cụ thể, năm 2012, Trạm giám định than Cẩm Phả đã hoàn thành cơ bản các nhiệm vụ kế hoạch đề ra như: Giám định than tiêu thụ đạt trên 19,4 triệu tấn chiếm 50% sản lượng than tiêu thụ của Vinacomin. Ngoài ra năm 2012 Trạm thực hiện kiểm kê toàn bộ kho than của Công ty Tuyển than Cửa Ông, Công ty Kho vận và cảng Cẩm Phả; triển khai tốt việc giám định than cho Nhà máy nhiệt điện Na Dương; tổ chức kẹp chì 100% phương tiện vận chuyển; tổ chức khảo sát cân và mớn nước các phương tiện để kiểm tra cân có kết quả chính xác cấp cho khách hàng; tổ chức kiểm tra nguồn và giám sát xuống hàng chặt chẽ. Nhờ làm tốt công tác giám định và những yêu cầu của khách hàng nên đã hạn chế mức thấp nhất khách hàng phàn nàn về chất lượng cũng như về số lượng than xuất hàng. Tổng doanh thu năm 2012 của Trạm đạt trên 20,5 tỷ đồng, tiền lương bình quân đạt trên 6,2 triệu đồng/người/tháng. Bên cạnh đó, năm 2012 Trạm giám định than Cẩm phả đã triển khai đồng bộ đến toàn thể các giám định viên thực hiện chuyển đổi Quy trình giám định chất lượng từ TCVN 1693:1995 sang áp dụng bộ TCVN 1693: 2008 (tương đương với tiêu chuẩn ISO 18283:2006). Đặc biệt là, trong điều kiện có nhiều khó khăn, thời gian eo hẹp nhưng anh chị em công nhân viên Trạm giám định than Cẩm Phả vẫn thực hiện đầy đủ, có hiệu quả các chương trình an sinh xã hội, các phong trào thi đua, hoạt động đoàn thể, đảm bảo đời sống, thu nhập của người lao động được ổn định và tạo tâm lý an tâm công tác cho người lao động.