Tin mới
VQC công bố thông tin thay đổi nhân sự Ban kiểm soát công ty
picture Công ty Cổ phần Giám định- Vinacomin trân trọng công bố thông tin thay đổi nhân sự Ban kiểm soát công ty. Cụ thể như...
Đảng bộ Công ty Cổ phần Giám định - Vinacomin kết nạp lớp đảng viên mới ngày...
picture Đảng bộ Công ty Cổ phần Giám định - Vinacomin kết nạp lớp đảng viên mới ngày truyền thống 12/11
Đảng bộ Công ty Cổ phần Giám định – Vinacomin tổ chức Hội nghị thông báo nhanh...
picture Đảng bộ Công ty Cổ phần Giám định – Vinacomin tổ chức Hội nghị thông báo nhanh Kết quả Hội nghị lần thứ 6, BCH Trung...
Công ty Cổ phần Giám định -...
Công ty Cổ phần Giám định -...
Công ty Cổ phần Giám định -...
Thông tin cần biết
Thời tiết Vàng Tỉ giá
Cổng thông tin Quacontrol
Văn phòng điện tử
Thứ 5, Ngày 7 tháng 2 năm 2013   

Nhận thức được tầm quan trọng của việc xây dựng phòng Kiểm định và Hiệu chuẩn thiết bị Đo lường, phân tích, được công nhận (VILAS) đối với công tác quản lý nhà nước về tiêu chuẩn - Chất lượng và Đo lường cho các đơn vị trong Tập đoàn Vinacomin và trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Đầu năm 2011 Công ty cổ phần Giám định –Vinacomin( Quacontrol) đã triển khai xây dựng Phòng Kiểm định & Hiệu chuẩn thiết bị theo tiêu chuẩn quốc tế ISO/IEC 17025:2005.Sau một thời gian áp dụng, Phòng Kiểm định và Hiệu chuẩn thiết bị, mới đây đã được đoàn chuyên gia của Văn phòng Công nhận Chất lượng (BoA) gồm 5 thành viên là chuyên gia kỹ thuật lĩnh vực Đo lường hóa lý, Đo lường khối lượng, Đo lường nhiệt và Đo lường độ dài, do Ông Đặng Quốc Quân - làm trưởng đoàn, tiến hành đánh giá công nhận.


Theo kết luận của BoA, Phòng Kiểm định và Hiệu chuẩn thiết bị của Quacontrol có đủ năng lực về thiết bị và nhân lực phù hợp theo tiêu chuẩn ISO/IEC 17025:2005 và đủ điều kiện công nhận Phòng thí nghiệm cấp quốc gia – VILAS 600  trên 4 lĩnh vực: Khối lượng, Nhiệt độ, độ dài và tỷ trọng kế.

Ông: Trần Minh Nghĩa- Giám đốc Công ty cho biết: Ngay từ năm 1995 Quacontrol đã có một phòng thí nghiệm cấp VILAS 012 về lĩnh vực phân tích Than và Khoáng sản; năm 1999 Quacontrol được công nhận có hệ thống đảm bảo chất lượng phù hợp tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001:2000; năm 2001 Quacontrol được đánh giá công nhận có đủ năng lực giám định phù hợp theo các yêu cầu của Tiêu chuẩn ISO/IEC 17020:1998 (Mã số VIAS 002)- lĩnh vực Công nhận giám định chất lượng và khối lượng than.

Phòng Kiểm định & Hiệu chuẩn thiết bị được đánh giá cấp VILAS kỳ này là phòng thí nghiệm thứ 2 của Quacontrol được công nhận cấp quốc gia, đặc biệt  lĩnh vực công nhận VILAS 600 về hiệu chuẩn độ dài và tỷ trọng kế, là một trong hai phòng thí nghiệm trong cả nước được công nhận phù hợp theo tiêu chuẩn quốc tế ISO/IEC 17025:2005. Điều này có ý nghĩa rất lớn đối với hoạt động quản lý Hiệu chuẩn thiết bị đo lường, phục vụ cho công tác sản xuất tiêu thụ thanTập đoàn Vinacomin. Nó không chỉ giúp cho việc thúc đẩy sản xuất kinh doanh phát triển, kiểm soát tốt hơn các loại phương tiện đo cũng như chất lượng sản phẩm, hàng hoá trong Tập đoàn Công nghiệp Than-Khoáng sản Việt Nam  và trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Tin đã đăng tải trên trang website:

- Vinacomin, xem tại đây

- Năng lượng Việt Nam, xem tại đây

- Công nghệ Dầu khí Việt Nam, xem tại đây

- Đoàn Than Quảng Ninh, xem tại đây

Một số hình ảnh của đoàn đánh giá tại Quacontrol: